Quá đơn giản!!! Cách tưới cây khi đi du lịch nhiều ngày

Không gian sống nhiều cây xanh từ lâu đã được nhiều người yêu thích. Nhưng việc chăm sóc khu vườn nhỏ thực sự gặp nhiều khó khăn. Từ việc cây bị sâu bệnh, không đủ ánh sáng, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước.

Vấn đề mà ai trồng cây cũng luôn lo lắng đó là làm sao để tưới cây khi đi du lịch. Đặc biệt là trong dịp nghỉ hè, gia đình thường đi du lịch nhiều ngày. Lúc này, chẳng có ai ở nhà chăm sóc khiến cây trở nên héo rũ sau vài ngày đi vắng. 

Nhưng các bạn hay yên tâm, mình sẽ bày cho các bạn một số phương pháp để tưới cây trong thời gian vắng nhà. 

Phương pháp tưới cho những cây vừa và nhỏ

1. Bình tưới nước tự động từ chai coca

Cách 1: chỉ cần dùng chai nhựa

Đầu tiên, bạn lấy chai nhựa và tháo rời phần nắp ra. Kích cỡ chai nhựa tùy thuộc vào chậu cây to hay nhỏ bạn nhé.

Tiếp theo đục 1 lỗ nhỏ trên nắp chai, đổ nước vào đậy nắp và cắm chai xuống đất. Tốc độ chảy khoảng 3 đến 5 ngày.

Nhược điểm của cách tưới này là không kiểm soát được chính xác lượng nước ra. Vì lượng nước thoát ra là do mình cắm chật hay lỏng, sâu hay nông. 

tuoi-cay bang-chai-nhua

Cách 2: Dùng thêm phụ kiện đầu cắm tưới nhỏ giọt 3 chế độ

Cách này khá dễ làm. Chỉ cần 1 chai Pepsi hoặc coca 1,5lit nước. Bạn lắp vào đầu nắp tưới nhỏ giọt, còn đầu kia cắm vào chậu hoa. Nước sẽ được từ từ tưới ẩm đều cho cây thông qua cơ chế tràn nước. Thiết bị có kèm lẫy khóa nhựa giúp bạn điều khiển lưu lượng nước chảy ra.

tuoi-cay-bang-que-nho-giot

 

Phương pháp tưới cho nhiều cây và những cây to

Để tưới cho những cây vừa và to trong thời gian dài chúng ta cần phải sử dụng đến những bình nước to hơn. Và đương nhiên chúng ta cần phải có 1 thùng chứa nước lớn hơn. Các bạn có thể dùng bình nước uống 20 lít hoặc những thùng nước to hơn tùy theo số lượng và cây to hay nhỏ

Dùng dây truyền dịch y tế

cách làm thì rất đơn giản một đầu dây truyền cắm thẳng vào bình nước (cắm vào thân chai để chai có thể đứng thẳng bình thường hoặc cắm vào đáy chai nếu bạn treo chai lên), một đầu dẫn xuống chậu cây. trên dây truyền có tùy chỉnh lượng nước chảy to, nhỏ. Các bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của cây mình trồng. Phương pháp tưới nhỏ giọt này bạn có thể kiểm soát chính xác lượng nước cung cấp cho cây

 

tụ-lam-tuoi-nho-giot

 

Phía trên là các phương pháp tưới cây khi đi du lịch chống cháy cho bạn trong thời gian đi vắng nhiều ngày. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp trên là không được thẩm mỹ cao. Vậy nên khi bạn ở nhà thường xuyên thì bạn nên tự tưới và chăm sóc cây của mình để có được 1 khu vườn tuyệt vời trong nhà.

khu vuon ap dụng tuoi tu dong

Nếu muốn sử dụng lâu dài, hoặc công việc bận rộn không có thời gian chăm sóc cho cây của mình, bạn có thể mua các sản phẩm tưới nhỏ giọt tự động, tưới phun sương hoặc có thể tưới phun mưa tùy vào diện tích khu vườn. Hệ thống có ổ cắm hẹn giờ chạy pin gắn thẳng vào vòi nước, cứ tới giờ tự mở nước tưới hoặc có thể điều khiển tưới bằng ổ cắm thông minh điều khiển bật tắt bằng wifi. Các béc tưới nhỏ giọt điều chỉnh được lưu lượng, hoạt động chính xác và ổn định.

Bạn xem qua các công trình tưới tự động mà cty Tháp Xanh đã thực hiện để lấy ý tưởng cải tạo khu vườn mới nhé

cong trinh rau sach thi cong boi thap xanh

Hệ thống tưới tự động vườn rau trên sân thượng

 

lap dat he thong tuoi tu dong

Hệ thồng tưới nhỏ giọt tự dộng vườn đứng

 

Hệ thống tưới thông minh điều khiển bật tắt bằng wifi

Hệ thống tưới thông minh điều khiển bật tắt bằng wifi

Tham khảo ngay bộ hệ thống tưới nhỏ giọt tự động của công ty Tháp Xanh

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *